img

Chữa yếu sinh lý bằng bấm huyệt và châm cứu đơn giản cho nam giới

Chữa yếu sinh lý bằng bấm huyệt là một trong những phương pháp không còn xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên để phương pháp này mang đến hiệu quả trong việc đẩy lùi tình trạng yếu sinh lý thì bạn phải tìm được đúng huyệt và có cách thực hiện chính xác nhất. Bấm huyệt tuy không giống các phương pháp điều trị từ sâu bên trong nhưng lại có tác động trực tiếp vào huyệt đạo và các mao mạch trong cơ thể. Do đó, khi thực hiện phương pháp này anh em nên nhớ thực hiện đúng cách để mang đến hiệu quả tốt nhất nhé!

Chữa yếu sinh lý bằng bấm huyệt, huyệt nội quan, chữa yếu sinh lý bằng bấm huyệt, bấm huyệt chữa rối loạn cương dương
Chữa yếu sinh lý bằng bấm huyệt và châm cứu cho nam giới

Những huyệt cần bấm khi chữa yếu sinh lý cho nam giới

Khi lựa chọn phương pháp chữa yếu sinh lý bằng bấm huyệt bạn cần phải biết được những huyệt nào nên bấm? Vị trí huyệt đó nằm ở đâu? Hiện nay, khi điều trị yếu sinh lý thường sử dụng các huyệt như:

Huyệt nội quan

Huyệt nội quan là một trong số huyệt đầu tiên được bấm để chữa yếu sinh lý cho nam giới. huyệt này nằm trên đường kinh thủ quyết âm tâm bào. Bấm huyệt nội quan mang đến công dụng an thần, chữa các bệnh liên quan đến xương khớp, các bệnh về cơ vành tim, viêm loét dạ dày. Đặc biệt, huyệt này có tác dụng chống lại bệnh xuất tinh sớm ở nam giới rất hiệu quả.

Vị trí của huyệt nội quan: Nằm ở phía trên cổ tay, giữa 2 đường gân cơ là gan tay lớn và gan tay bé. Để có thể xác định chính xác huyệt này khi bấm bạn nên gấp cổ tay vào với cẳng tay. Sau đó nghiêng bàn tay vào phía trong cho khối mạch nổi rõ hơn để định hình được đúng vị trí.

Đặc tính của huyệt nội quan là huyệt thứ 6 của kinh tâm bào, là huyệt giao hội với Âm Duy Mạch và là một trong số 6 tổng huyệt trị vùng ngực.

Hướng dẫn bấm huyệt chữa yếu sinh lý thông qua huyệt nội quan bạn chỉ cần thực hiện như sau: Xác định vị trí huyệt nội quan, dùng ngón tay cái day và bấm lần lượt vào từng bên. Bạn bấm đến khi cảm thấy căng tức, tê tê lên cánh tay thì là được rồi nhé!

Chữa yếu sinh lý bằng bấm huyệt, huyệt nội quan, chữa yếu sinh lý bằng bấm huyệt, bấm huyệt chữa rối loạn cương dương
Bấm huyệt nội quan chữa yếu sinh lý

Huyệt quan nguyên

Huyệt quan nguyên là huyệt nằm ở vị trí giữa bụng, nằm dưới rốn cách khoảng 7 – 8 cm (3 thốn). Huyệt này được mệnh danh là “nguyên âm và nguyên dương giao nhau trong cơ thể”. Do đó, khi bấm huyệt quan nguyên sẽ giúp bạn bổ thận, tráng dương và điều hòa khí huyết rất tốt.

Đặc biệt, đối với những nam giới bị yếu sinh lý với biểu hiện cụ thể là liệt dương khi lựa chọn chữa yếu sinh lý bằng bấm huyệt quan nguyên sẽ giúp khai thông khí huyết và giúp tăng cường tuần hoàn máu đến dương vật. Vì vậy, dương vật sẽ duy trì được độ cương cứng lâu hơn khi nam giới “hành xử chuyện ấy”.

Hướng dẫn bấm huyệt chữa yếu sinh lý bằng huyệt quan nguyên: Xác định vị trí huyệt quan nguyên, xoa bóp theo chiều kim đồng hồ và ngược lại từ 3 – 5 phút. Tùy vào hô hấp của bạn mà bạn giữ huyệt này không quá 3 phút nhé!

Chữa yếu sinh lý bằng bấm huyệt, huyệt nội quan, chữa yếu sinh lý bằng bấm huyệt, bấm huyệt chữa rối loạn cương dương
Chữa yếu sinh lý bằng bấm huyệt quan nguyên

Huyệt khí hải

Huyệt khí hải là huyệt nằm ở vị trí trên đường giữa bụng và cách rốn 1,5 thốn. Bấm huyệt này sẽ giúp bạn điều khí, bổ thận, ôn hạ tiêu và ích nguyên vô cùng hiệu quả.

Thực hiện bấm huyệt khí hải tương tự huyệt quan nguyên. Nhưng đối với huyệt này bạn không nên dùng lực quá mạnh. Bạn chỉ nên dùng lực nhẹ hoặc trung bình khi cơ thể có cảm giác tê, đau thì bạn nên thả lỏng. Khi thực hiện nên kết hợp với hít thở sâu.

Huyệt thái khê

Huyệt thái khê là huyệt nằm ở vị trí chỗ lõm giữa bờ mắt sau cá chân với gót chân. Khi bấm huyệt thái khê sẽ giúp bổ thận. Tráng dương, tư thận, kiện gân cốt và giúp tăng cường sinh lý nam hiệu quả. Huyệt này có mối liên hệ mật thiết với cơ quan sinh dục nên khi tác động vào các dây thần kinh xung quanh. Sẽ kích thích dương vật và tăng tốc độ tuần hoàn máu.

Hướng dẫn chữa yếu sinh lý bằng bấm huyệt thái khê: Xác định vị trí huyệt, dùng tay trái cố định chân, dùng ngón cái tay phải bấm vào huyệt thái khê. Day ấn khoảng 3 – 5 lần và thả lỏng vài dây.

Chữa yếu sinh lý bằng bấm huyệt, huyệt nội quan, chữa yếu sinh lý bằng bấm huyệt, bấm huyệt chữa rối loạn cương dương
Huyệt thái khê nằm gần cổ chân

Huyệt dũng tuyền

Huyệt dũng tuyền là huyệt nằm ở vị trí lõm dưới gan bàn chân. 2/5 trước và 3/5 sau đường nối đầu ngón chân số 2 với gót chân. Bấm huyệt dũng tuyền giúp cải thiện giấc ngủ. Kích thích quá trình lưu thông máu, giảm căng thẳng, mệt mỏi và giúp bổ thận, tráng dương tốt cho nam giới đẩy lùi tình trạng yếu sinh lý.

Cách bấm huyệt dũng tuyền. Bạn dùng tay trái giữ cố định chân, sau đó dùng ngón cái day vào huyệt khoảng 15 lần. Thả lỏng cơ thể và hít thở sâu khi thực hiện.

Chữa yếu sinh lý bằng bấm huyệt, huyệt nội quan, chữa yếu sinh lý bằng bấm huyệt, bấm huyệt chữa rối loạn cương dương
Bấm huyệt dũng tuyền giúp đẩy lùi yếu sinh lý

Huyệt mệnh môn

Huyệt mệnh môn là huyệt nằm ở vị trí mõm ngang đốt sống thắt lưng L2. Bấm huyệt này có tác dụng bổ nguyên, bổ thận, tráng dương,…Hỗ trợ điều trị hiệu quả các biểu hiện của bệnh yếu sinh lý như xuất tinh sớm, di tinh, mộng tinh ở nam giới.

Chữa yếu sinh lý bằng bấm huyệt quan nguyên được thực hiện như sau. Đầu tiên người bệnh nằm sấp và nhờ người khác thực hiện. Xác định vị trí huyệt mệnh môn. Dùng ngón tay cái ấn mạnh vào huyệt và dùng tay còn lại để xoa bóp và kích thích quá trình lưu thông máu giúp giảm các dây thần kinh. Bạn nên thực hiện từ 3 – 5 lần và sau 10 ngày sẽ nhận thấy sự thay đổi đáng kể trong sinh lý đó nhé!

Chữa yếu sinh lý bằng bấm huyệt, huyệt nội quan, chữa yếu sinh lý bằng bấm huyệt, bấm huyệt chữa rối loạn cương dương
Bấm huyệt mệnh môn giúp nam giới chữa yếu sinh lý

Châm cứu chữa yếu sinh lý hiệu quả cho nam giới

Bên cạnh phương pháp chữa yếu sinh lý bằng bấm huyệt. Nhiều người còn tìm đến phương pháp châm cứu chữa yếu sinh lý. Phương pháp này tác động trực tiếp vào mạch và huyệt để giúp nam giới đẩy lùi tình trạng yếu sinh lý.

Mối quan hệ giữa châm cứu và yếu sinh lý

Châm cứu được biết đến là một trong những phương pháp chữa bệnh truyền thống của Trung Quốc. Châm cứu được thực hiện bằng cách kích thích một số điểm trên cơ thể, các huyệt, mạch bằng kim mỏng. Hoạt động của phương pháp này dựa trên sự cân bằng cơ thể để khôi phục và duy trì sức khỏe cho nam giới.

Yếu sinh lý là tình trạng nam giới không thể kiểm soát. Khó cương cứng hoặc cương cứng được “cậu nhỏ” nhưng chỉ giữ trong thời gian ngắn. Nguyên nhân gây nên tình trạng yếu sinh lý có thể do có thể do yếu tố khách quan nhưng cũng có thể do cả yếu tố chủ quan trong cơ thể.

Thực chất châm cứu và yếu sinh lý có mối quan hệ mật thiết với nhau. Châm cứu tác động và đẩy lùi nhanh chóng các nguyên nhân gây nên tình trạng yếu sinh lý. Do đó, nếu áp dụng một cách khoa học và hợp lý phương pháp này. Thì việc đẩy lùi tình trạng yếu sinh lý sẽ trở nên vô cùng đơn giản nhé!

Chữa yếu sinh lý bằng bấm huyệt, huyệt nội quan, chữa yếu sinh lý bằng bấm huyệt, bấm huyệt chữa rối loạn cương dương
Châm cứu và yếu sinh lý có mối quan hệ mật thiết với nhau

Cách châm cứu chữa yếu sinh lý cho nam giới

Châm cứu chữa yếu sinh lý phải tuân thủ nguyên tắc là xác định đúng các huyệt đạo để châm cứu. Đối với việc chữa yếu sinh lý cho nam giới. Các huyệt đạo được chọn để châm cứu là huyệt trung cực, huyệt dương lăng tuyền, quan âm, khí hải, thận du, tam âm ấn đường,… Kim sau khi được châm vào huyệt sẽ chuyển động xoắn, hơi rung nhẹ để tạo được 1 góc từ 15 độ đến 90 độ.

Tuy nhiên, không phải nam giới nào cũng có cách châm cứu hai góc kim châm cứu giống nhau. Thực tế phải tùy vào tình trạng của bệnh nhân. Mà bác sĩ sẽ sử dụng cách châm cứu cũng như kết hợp các phương pháp khác như làm mát, làm nóng huyệt đạo, điện châm để tăng hiệu quả điều trị.

Số lần châm cứu cũng tùy thuộc vào mức độ bệnh tình của bạn. Thời gian cụ thể sẽ do bác sĩ, thầy thuốc đưa ra phù hợp với bạn.

Nguồn: https://spermen.vn/

Ý kiến của bạn
Tin tức cùng chuyên mục